首页 健康内容详情
皇冠博彩网址(www.hg9988.vip):CDC Trung Quốc: Khoảng 80% dân số đã mắc COVID-19

皇冠博彩网址(www.hg9988.vip):CDC Trung Quốc: Khoảng 80% dân số đã mắc COVID-19

分类:健康

标签: # Sân Chơi Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠博彩网址www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩网代理申请、博彩网会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Con số tử vong vì COVID-19 là 12.658 ca trong một tuần trước Tết Âm lịch.

Ông Ngô Tôn Hữu, Trưởng nhóm dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Trung Quốc (CDC), nhận định, dịp Tết Nguyên đán có thể khiến dịch bệnh nghiêm trọng hơn ở một số khu vực, nhưng "làn sóng COVID-19 thứ hai" khó có thể xảy ra trong 2 - 3 tháng tới do tỷ lệ người Trung Quốc mắc COVID-19 đã lên đến khoảng 80%.

CDC Trung Quốc cũng cho biết, việc đi lại của người dân trong dịp Tết cũng làm gia tăng sự lây lan của virus SARS-COV-2 trong ngắn hạn". Hàng trăm triệu người Trung Quốc đang di chuyển khắp đất nước trong kỳ Xuân vận đầu tiên kể từ khi Bắc Kinh quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch, vốn đã được áp đặt trong suốt ba năm qua.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, trong 13 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, người dân Trung Quốc đã thực hiện hơn 520 triệu chuyến đi nội địa tính cả đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Con số này cao hơn nhiều so với 351 triệu chuyến cùng kỳ năm 2022, cũng như gấp đôi con số trong năm 2021.

Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, giới chức Trung Quốc đã yêu cầu các trạm trung chuyển giao thông lớn phải đảm bảo thông gió và làm vệ sinh, theo Tân Hoa Xã. Các biện pháp khác như mua vé và kiểm tra vé không tiếp xúc cũng được áp dụng.

Làn sóng biến thể Omicron đã lây lan ở Trung Quốc sau khi các biện pháp kiểm soát COVID-19 nghiêm ngặt được nới lỏng. Hiện tại, Chính phủ Trung Quốc đã chuyển sang tập trung vào các biện pháp đối phó với dịch về mặt y tế.

Một quan chức Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 19/1 cho biết nước này đã vượt qua đỉnh dịch, xét theo tình hình ở các phòng khám, phòng cấp cứu hay trung tâm hồi sức tích cực.

Theo số liệu của Chính phủ Trung Quốc, tính đến hôm 12/1, gần 60.000 người dân nước này đã tử vong tại bệnh viện do đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论